Cách Trang Trí Mứt Dừa

     

Nếu các bạn đã biết làm mứt dừa truyền thống lịch sử rồi thì độc nhất vô nhị định buộc phải phải học thêm các cách chế tác hình cho món món thêm nhộn nhịp và hấp dẫn hơn. Một đĩa mứt dừa nhưng mà được bày trí với những bông hoa hồng, tuyệt hoa cúc thì trông chắc chắn là là vẫn rất bắt mắt đấy. Hãy học ngay cách làm mứt dừa bông hoa cúc ngay thôi nào!

*
*


Nguyên liệu các bạn cần sẵn sàng để chế biến

Dừa non: 5 trái. Bạn nên lựa dừa bánh tẻ – nhiều loại dừa này còn có nước khá lên men.Đường phèn mịn: 500 gramSữa đặc: 2 lonCủ dền: 500 gramBột nghệ: đôi mươi gramBột matcha: 30 gram

Chuẩn bị nhiều nguyên liệu vậy để chúng ta có thể tạo ra nhiều màu sắc khác nhau.

Bạn đang xem: Cách trang trí mứt dừa

Cách làm mứt dừa hình bông hoa cúc ngon kỳ lạ miệng

Bước 1: Đầu tiên thì bạn cần sơ chế các vật liệu để tạo thành màu.

Bạn rửa sạch sẽ củ dền rồi ép mang nước.

Sau kia thì bạn sơ chế dừa. Chúng ta đập dừa, lấy nước nhằm riêng. Để tiết kiệm, chúng ta có thể mua trái dừa đã cung cấp nước tại các xe đẩy tốt điểm phân phối dừa. Xẻ đôi trái dừa, khéo léo bóc tách phần cơm dừa khỏi vỏ. Bạn gọt không bẩn phần vỏ dính trên cơm dừa. Kế tiếp thì chúng ta đem rửa sạch và để ráo.

Cách lựa chọn dừa ngon làm cho mứt bạn cần hiểu rõ khi làm mứt dừa nhé!

Bước 2: tiếp theo sau bạn cắt dừa thành các hình chữ nhật có kích cỡ 10×3 (cm).

Bạn sử dụng dao mỏng, giảm cạnh dừa 10 cm thành lát mỏng. Chú ý chừa lại phần cuống dừa khoảng 1,5 cm. Rửa dừa các lần cùng với nước vẫn chảy đến lúc nước không hề đục. Không ít người còn chần cùng với nước nóng để cho dừa không còn dầu, tiếp nối rửa lại vài lần và để ráo nước.

Bước 3: Tiếp đến bạn chia dừa thành 3 phần đa số nhau.

Xem thêm: Cách Điều Khiển Điện Thoại Từ Xa Giữa 2 Điện Thoại Android Với Nhau

Bạn đổ dừa cùng nước ép dền vào tô, trộn rất nhiều để nước nghiền dền áo phần đông màu lên các miếng dừa. Làm tương tự với bột nghệ và bột matcha.

Sau khoảng 30 phút ngâm để chế tạo ra màu, các bạn cho mặt đường phèn và sữa sệt vào những tô dừa đang trộn màu. Chúng ta trộn thật đều rồi để ngâm qua đêm hoặc 3-4 tiếng.

Bước 4: công đoạn tiếp theo là bạn sẽ tiến hành sên mứt.

Bạn làm nóng chảo, bỏ phần dừa non dìm bột nghệ vào sên cùng với lửa nhỏ. Lưu ý, giữ lại khoảng chừng 30 ml nước ngâm.

Sên dừa cùng với mứt dừa đến lúc hơi cạn nước, hòn đảo thấy nặng nề tay thì vặn vẹo lửa thiệt nhỏ, đổ nước ngâm gìn giữ vào, sên đến khi dừa khô, thì tắt bếp.

Xem thêm: Người Bị Bệnh Gút Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Để Đẩy Lùi Bệnh? Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Bị Bệnh Gút

Bạn đổ phần mứt dừa vừa sên ra bát tô rồi cấp tốc tay cuốn thành những hình cánh hoa cúc khi mứt dừa vẫn còn đó nóng.

Và nhì màu còn lại bạn cũng có tác dụng lần lượt như có tác dụng màu bột nghệ. Khi sên đầy đủ cả 3 màu sắc mứt, bạn cũng có thể bày trí theo ý thích của mình rồi, vậy là tất cả một đĩa mứt dừa đủ bố màu với phần đa cánh hoa cúc bắt mắt rồi. Hy vọng với cách làm cho mứt dừa hình bông hoa cúc, bạn có thể tự tin chế tao món mứt dừa cùng trang trí thật ưa nhìn trong ngày đầu năm này. Chúc chúng ta thành công và share với fan thân của doanh nghiệp nữa nhé!